Top 6 đua tranh chức vô địch V-League 2021 đang dần lộ diện

Những số liệu thống kê cho thấy số điểm mà đội bóng xếp thứ 6 giành được sau khi kết thúc lượt đi ở những mùa giải trước ( tương tự tiến trình một của V-League năm nay ) luôn nằm trong khoảng chừng từ 18 đến 21 điểm. Nhiều năng lực mùa giải năm nay cũng sẽ không phải là ngoại lệ. Điều đó có nghĩa là hiện tại Hoàng Anh Gia Lai và Than Quảng Ninh đều đã đủ điểm nằm trong nhóm này ( đội bóng phố Núi đang có 19 điểm còn đội bóng đất Mỏ ít hơn 1 điểm ) và gần như chắc như đinh sẽ xuất hiện trong Top 6 .
Xếp sau 2 đội bóng trên là Viettel và Thành Phố Đà Nẵng. Số điểm mà hai đội bóng này đang chiếm hữu lần lượt là 16 và 15 điểm. Với việc quy trình tiến độ một còn 5 vòng đấu nữa, năng lực hai đội bóng này tích góp thêm từ 3-6 điểm là trong tầm tay. Vì thế nếu không xảy ra những sự cố động trời thì 4 trong 6 tấm vé lọt vào nhóm A tranh chức vô địch ở quy trình tiến độ hai sẽ thuộc về những gia chủ là Hoàng Anh Gia Lai, Than Quảng Ninh, Viettel và Thành Phố Đà Nẵng. Nếu vậy sẽ chỉ còn lại 2 tấm vé sau cuối và liệu nó sẽ thuộc về đội bóng nào ?

Top 6 đua tranh chức vô địch V-League 2021 đang dần lộ diện - ảnh 1
Than Quảng Ninh ( phải ) và Tỉnh Bình Dương đang có lợi thế để vào top 6

Minh Tú

Xét về mặt điểm số lúc này, Tỉnh Bình Dương đang lợi thế nhất với 13 điểm trong tay, nhiều hơn 1 điểm so với 2 đội xếp sau là Tỉnh Nam Định và Tỉnh Bình Định. Với tài thao lược của HLV Phan Thanh Hùng cộng với việc chân sút nòng cốt Tiến Linh đang vào phom, Tỉnh Bình Dương được nhìn nhận là có nhiều năng lực lọt vào Top 6 .
Tấm vé còn lại sẽ là cuộc đua tranh giữa 2 đội bóng kể trên ( Tỉnh Nam Định, Tỉnh Bình Định ) và 4 đội bóng đang có trong tay từ 9-10 điểm gồm Thanh Hóa, TP.HN ( 10 điểm ) và TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng Đất Cảng ( 9 điểm ) .

Xem thêm: Vòng 5 Giải nữ vô địch quốc gia: TPHCM bảo vệ thành công chức vô địch

Top 6 đua tranh chức vô địch V-League 2021 đang dần lộ diện - ảnh 2

Thành Phố Hà Nội sẽ trở lại can đảm và mạnh mẽ ở 5 vòng cuối tiến trình 1 để lọt vào top 6 ?

Đông Nghi

Trong nhóm này, TP.HN dù mới đang có 10 điểm và vừa thua 2 trận liên tục nhưng vẫn được nhìn nhận cao hơn cả. Dẫu đang đương đầu với cơn bão chấn thương và thẻ phạt nhưng đội bóng Thủ đô vẫn chiếm hữu một đội hình đáng nể, chưa kể kinh nghiệm tay nghề dạn dày ở những cuộc đua nước rút mà không một đội bóng nào có được. Nếu biết cách vực dậy ý thức của những cầu thủ cộng thêm những trụ cột sự lần lượt trở lại ở những vòng đấu tới, HLV Hoàng Văn Phúc đủ năng lực để giúp TP. Hà Nội lọt vào Top 6 .
5 vòng đấu tới hứa hẹn sẽ rất căng thẳng mệt mỏi, mê hoặc và kinh khủng, đặc biệt quan trọng là ở cuộc đua lọt vào Top 6. Chúng ta hãy cùng chờ xem những khuôn mặt nào sẽ lọt vào nhóm tranh chức vô địch ở mùa giải năm nay .