Bán kết The Face 2018: Thất vọng từ HLV đến top 3 chung cuộc

Tối 23.12, tập bán kết The Face Vietnam 2018 đã lên sóng VTV9. Top 6 thí sinh phải cùng nhau triển khai ba thử thách liên tục : Chụp ảnh trên sa mạc, quay TVC tiếp thị quốc gia Israel và thực thi Vlog du lịch. Đây là những thử thách quan trọng để tìm ra top 3 bước vào đêm chung kết .
Có vẻ như, tập bán kết này của The Face Vietnam 2018 chưa làm hài lòng người theo dõi từ huấn luyện viên đến những cái tên bước vào chung kết .

Top 6 thí sinh thực hiện thử thách trên sa mạc.

Đầu tiên phải nói đến việc Võ Hoàng Yến vắng mặt tại thử thách này vì nguyên do cá thể. Nếu như những thí sinh ở hai đội còn lại được huấn luyện viên hướng dẫn tận tình thì Tôn Tuấn Kiệt và Quỳnh Anh lại trơ trọi, tự thân hoạt động. Minh Hằng và Thanh Hằng phải thay phiên nhau hướng dẫn và đưa ra những lời góp ý dành cho cặp thí sinh này .
Chưa kể, trong suốt quy trình triển khai thử thách, Tôn Tuấn Kiệt liên tục nhận được những lời chì chiết từ host Nam Trung. Điều này khiến người theo dõi đặt một dấu hỏi trước thái độ thao tác của Võ Hoàng Yến. Liệu, đây có phải là hành vi “ đem con bỏ chợ ” của cô ?

Tôn Tuấn Kiệt, Quỳnh Anh tự triển khai thử thách khi không có Võ Hoàng Yến .
Đến phần nhìn nhận và loại, siêu mẫu Thanh Hằng cũng giật mình biến mất, gửi gắm lại tác dụng loại thí sinh cho host Nam Trung. Khán giả lại thêm một lần nữa tuyệt vọng .

Thanh Hằng cũng biến mất khỏi ” ghế nóng ” .
Bạn Trần Lưu Ly đã để lại một phản hồi : “ Được biết, khi tham gia một chương trình truyền hình trong thực tiễn, những huấn luyện viên đều phải ký hợp đồng với nhà phân phối rồi chứ. Sao lại vì nguyên do cá thể mà vắng mặt vậy ? Để Kiệt và Quỳnh Anh bơ vơ giữa sa mạc mà thấy tội ! ” .

Bạn Hoàng My nhận xét: “Võ Hoàng Yến thì vắng nguyên tập, Thanh Hằng thì mất hút luôn trong phần đánh giá và loại. The Face Vietnam biến thành The Chợ Vietnam được rồi, các chị huấn luyện viên muốn đến thì đến, muốn đi thì đi, nhanh như một cơn gió!”.

Kết thúc phần triển khai thử thách, đội của huấn luyện viên Minh Hằng đã giành được thắng lợi ở phần thử thách quan trọng nhất. Thế nhưng, trong tập này, cô lại không có quyền loại thí sinh của hai đội còn lại và phải tự tay loại thí sinh của đội mình. Điều này khiến cho người xem cảm thấy hụt hẫng, fan hâm mộ của nữ ca sĩ lên tiếng bất bình. Họ đều cho rằng việc giành thắng lợi ở thử thách này chỉ là một hình thức để che mắt người theo dõi, top 3 chung cuộc đã được quyết định hành động sẵn từ trước .

Top 3 bước vào chung kết .
Cuối cùng, điều khiến những người theo dõi theo dõi The Face Vietnam 2018 ngay từ những tập tiên phong cảm thấy bức xúc là những khuôn mặt trong top 3 quá mờ nhạt : Mạc Trung Kiên, Trâm Anh, Quỳnh Anh .
Nếu như theo dõi chương trình từ những tập tiên phong, ai cũng hoàn toàn có thể nhận thấy những nỗ lực không ngừng nghỉ của Tôn Tuấn Kiệt dù cho anh liên tục bị Võ Hoàng Yến đẩy vào phòng loại để bảo vệ Quỳnh Anh. Nam thí sinh này cũng được mọi người để mắt tới khi luôn bộc lộ được sự năng động, tạo ra nguồn nguồn năng lượng tích cực. Trong khi đó, Quỳnh Anh lại quá bảo đảm an toàn dưới sự che chở của huấn luyện viên .
Trong đội của Minh Hằng, Trâm Anh là được xem là bản sao của Minh Hằng từ nhan sắc đến phong thái biểu lộ trong khuôn khổ chương trình. Cũng như Quỳnh Anh, Trâm Anh vẫn quá bảo đảm an toàn, một màu. Trương Thanh Long – một thí sinh lớn tuổi nhất trong chương trình – phải dừng chân tại tập bán kết, nhường thời cơ cho cô em Trâm Anh bước tiếp. Dù không còn trẻ như những thí sinh khác nhưng anh vẫn luôn nỗ lực qua từng tập. Minh chứng là những thử thách về diễn xuất, catwalk … anh đều nhận được nhìn nhận cao. Ngay cả trong tập bán kết, bức ảnh của anh chụp cùng chú lạc đà ở giữa sa mạc cũng khiến giám khảo phải trầm trồ ngợi khen .

Ba thí sinh phải dừng chân ở bán kết.

Cuối cùng là Mạc Trung Kiên của đội Thanh Hằng. Anh đã từng khiến Linh Chi tức giận vì không nỗ lực, quá mờ nhạt, để một đồng đội khác phải ra về. Hầu hết người theo dõi cũng nhìn nhận Mạc Trung Kiên quá “ thiếu muối ” tại The Face Vietnam 2018. Thế nhưng, trong tập thi vừa mới qua, anh lại vượt mặt Linh Chi để giành tấm vé bước vào chung kết .
Nói chung, Mạc Trung Kiên, Trâm Anh, Quỳnh Anh đều là ba khuôn mặt nhạt nhòa tại cuộc thi nhưng vẫn “ hiên ngang ” đi đến tập sau cuối của chương trình là tác dụng khiến người xem bức xúc .
Nhiều người theo dõi đã lên tiếng bức xúc, như Bùi Sỹ Hiền viết : “ Chắc ba chị huấn luyện viên lại nghĩ về đại cuộc, lựa chọn ra ba cái khuôn mặt tượng trưng cho ba bát nước ốc để vào chung kết. Tất cả là vì đại cuộc ! ”. Còn người theo dõi Bùi Đỗ Duy Nam thì nhắn nhủ : “ Mong top 3 sắm đủ muối để lên sân khấu đêm chung kết nha ! Chắc chung kết tới đây chương trình sẽ mặn mà lắm ! ” .