Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền và mức phạt thẻ vàng bóng đá

Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền? Mức phạt nhận thẻ đỏ và thẻ vàng tại Việt Nam và trên thế giới không giống nhau. Vì vậy, mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của nhandinh.info để tìm hiểu những thông tin chính xác nhất liên quan đến vấn đề này nhé!

Trong bóng đá, thẻ đỏ là một hình thức xử phạt nặng nhất mà những cầu thủ và những vị huấn luyện viên hoàn toàn có thể sẽ phải nhận trong trận đấu. Không chỉ bị tước quyền tranh tài và đuổi ra khỏi sân mà ngay sau khi vừa nhận thẻ đỏ, những cầu thủ cũng như vị huấn luyện viên sẽ còn bị cấm ra sân từ 1 – 3 trận. Nghiêm trọng hơn nữa là 6 trận tranh tài tiếp theo. Đồng thời, những cầu thủ hay huấn luyện viên nhận thẻ đỏ đều phải chịu mức nộp phạt hành chính. Vậy đơn cử thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền. Hiện tại, số tiền phạt hành chính so với những cầu thủ và huấn luyện viên nhận thẻ đỏ trên quốc tế và tại Nước Ta là khác nhau. Và dưới đây sẽ là những thông tin đúng chuẩn nhất về số tiền phạt khi nhận thẻ đỏ nổi bật ở giải Ngoại hạng Anh và tại Nước Ta .

1. Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền

1.1. Mức phạt thẻ đỏ ở Ngoại Hạng Anh

Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền ? Đối với những cầu thủ tranh tài tại giải Premier League sẽ nhận án phạt 10 bảng cho mỗi lần nhận thẻ đỏ và 15 bảng bổ trợ cho mỗi lận bị phạt 5 thẻ vàng. Các khoản tiền phạt này chính là phí quản trị và được đưa ra bởi Liên đoàn bóng đá. Quy tắc này đã được đặt ra cho mọi Lever bóng đá ở khắp nước Anh, gồm có cho cả EPL và Championship .

Mặt khác, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm lỗi, mà cầu thủ đó có thể chịu mức án phạt nặng hơn. Cụ thể là một số mức phạt cao hơn như sau:

Chơi phạm lỗi nghiêm trọng sẽ bị phạt 55 bảng Anh .
Có hành vi đấm đá bạo lực đơn cử là 1 số ít hành vi như đánh đầu với đối phương, sử dụng khuỷu tay, đá, dập, cắn và thực thi một số ít hành vi khác. Những cầu thủ vi phạm lỗi này sẽ bị phạt 55 bảng Anh .
Có hành vi khạc nhổ nước bọt vào cầu thủ khác hoặc trọng tài đều bị phạt 55 Bảng Anh .
Cố tình dùng tay phạm lỗi khiến cho đội đối phương không hề ghi được bàn thắng khi đội đối phương có thời cơ ghi bàn rõ ràng bằng cách cố ý giải quyết và xử lý bóng. Cầu thủ sẽ bị phạt 35 bảng Anh nếu phạm phải lỗi này .
Ngăn cản một thời cơ ghi bàn rõ ràng cho đối thủ cạnh tranh đang chuyển dời về phía khung thành của người chơi bằng một hành vi phạm lỗi sẽ bị phạt số tiền là 35 bảng Anh .
Sử dụng những ngôn từ xúc phạm, lăng mạ đối thủ cạnh tranh hay trọng tài sẽ bị phạt hành chính 45 bảng Anh .
Bị phạt thẻ vàng thứ hai trong cùng một trận đấu, tức bằng với 1 thẻ đỏ sẽ bị phạt 35 bảng Anh .

1.2. Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền ở Việt Nam

Như vậy, bạn vừa mới tìm hiểu và khám phá xong thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền ở Ngoại hạng Anh và dưới đây là những thông tin đúng chuẩn nhất về số tiền phạt ở Nước Ta khi những cầu thủ nhận thẻ đỏ .
Liên đoàn bóng đá Nước Ta ( VFF ) đã phát hành 1 số ít Quy định về kỷ luật mới vào hồi tháng 01/2010 vừa mới qua. Trong luật, mức phạt dành cho những cầu thủ bị nhận thẻ vàng và thẻ đỏ trên sân cũng đã được tăng lên đáng kể ở những giải đấu Vô địch vương quốc, giải Cup vương quốc, giải hạng Nhất vương quốc và giải siêu Cup vương quốc. Kể từ năm 2009 trở lại, cầu thủ bóng đá chỉ phải nộp phạt từ 400.000 đồng cho đến 1 triệu đồng. Thì mở màn từ năm 2010, cầu thủ nào nhận thẻ đỏ sẽ bị phạt 2 triệu đồng. Còn so với những giải đấu khác ngoài những giải đấu vừa được liệt kê trên đây, thì mức phạt thẻ đỏ vẫn được giữ nguyên .
the-do-phat-bao-nhieu-tien-o-premier-league-va-tai-viet-nam-1


Ngoài hình thức phạt so với cầu thủ, trong bộ luật mới, huấn luyện viên cũng hoàn toàn có thể bị nhận thẻ đỏ và phải chịu nộp phạt. Trong trận chung kết SEA Game 30, HLV Park Hang-Seo đã nhận thẻ đỏ khiến ông phải nộp phạt tới 5.000 USD .

2. Thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền

2.1. Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền trên thế giới

Số tiền nộp phạt cho mỗi thẻ vàng

Các cầu thủ ở Premier League sẽ phải nộp phạt 10 bảng Anh cho mỗi tấm thẻ vàng mà họ nhận được. Và thậm chí là 15 bảng bổ sung cho mỗi lần họ nhận được tổng 5 thẻ vàng trong một giải đấu cụ thể nào đó. Các khoản tiền phạt này chính là phí quản lý do Liên đoàn bóng đá đưa ra. Quy định này được đặt ra cho mọi cấp độ bóng đá trên khắp nước Anh, bao gồm cả giải EPL và Championship.

Số tiền nộp phạt cho số lượng từ 2 thẻ vàng trở lên

Đối với cầu thủ nhận được 2 thẻ vàng liên tục trong một trận, thì cầu thủ đó sẽ bị phạt 35 bảng Anh. Không những thế, những đội tuyển còn hoàn toàn có thể bị phạt đến 25.000 bảng Anh bởi Liên đoàn bóng đá nếu đội đó có 6 cầu thủ trở lên bị nhận thẻ vàng hoặc bị đuổi khỏi sân do bị thẻ đỏ trong một trận đấu. Trong mùa giải diễn ra vào năm năm ngoái, có đến sáu đội phải chịu số phận này .
Mức phí cho những ai đang do dự thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền là như nhau mặc dầu một cầu thủ đang chơi trong một giải đấu của địa phương quản lý và điều hành hay tại Premier League. Một số câu lạc bộ cũng hoàn toàn có thể đưa ra tiền phạt tại câu lạc bộ so với cầu thủ của họ vì thẻ vàng khác. Nhưng điều đó còn tùy thuộc vào từng câu lạc bộ riêng không liên quan gì đến nhau tùy thuộc vào loại chủ trương mà họ muốn theo đuổi. Điều này thường là để nỗ lực và khuyến khích hành vi tốt hơn bởi họ sẽ không muốn phải nộp phạt nhiều hơn .
Ví như như câu lạc bộ Galatasaray đã từng phạt tiền vệ Wesley Sneijder gần 2 triệu bảng do cầu thủ này nhận tới 11 thẻ vàng ở mùa giải năm năm ngoái. Tổng số tiền phạt lên tới 1,96 triệu bảng, tương tự vớikhoảng 178.000 bảng cho mỗi thẻ vàng. Con số này chưa kể mức mà cầu thủ này sẽ phải nộp phải cho Liên đoàn bóng đá. Những người hâm mộ cầu thủ và câu lạc bộ này đã từng đo lường và thống kê rằng với việc tiền vệ người Hà Lan được cho là nhận mức lương 2,5 triệu bảng / năm. Thì khoản phạt tiền thẻ vàng đã chiếm đến gần 80 % lương của cầu thủ này trong một năm đi làm. Đây chắc chắc sẽ là bài học kinh nghiệm rất lớn để cho cầu thủ này nỗ lực không phạm lỗi trên sân bóng trong những mùa giải tiếp theo .

Lưu ý với quy định nộp phạt cho thẻ vàng

Không chỉ những cầu thủ phải nhận thẻ vàng mới nộp phạt mà ngay cả huấn luyện viên, trợ lý huấn luyện viên nhận thẻ cũng sẽ bị nộp phải .

2.2.Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

Số tiền nộp phạt cho 1 thẻ vàng

Tháng 01/2010 vừa mới qua, Liên đoàn bóng đá Nước Ta đã phát hành thêm một số ít Quy định về kỷ luật mới. Trong đó, thì mức phạt hành chính dành cho những cầu thủ nhận thẻ vàng trên sân cũng đã tăng lên đáng kể. Mức phạt này được tính ở những giải đấu cấp vương quốc như giải hạng Nhất vương quốc, Vô địch vương quốc, giải Cup vương quốc và giải siêu Cup vương quốc. Từ năm 2010, thì số lượng sẽ tăng từ 100.000 – 200.000 đ lên thành 500.000 đ. Con số này được chúng tôi update vào thời gian viết bài năm 2021. Còn so với những giải đấu khác ngoài những giải đấu trên đây, mức phạt tiền cho thẻ vàng vẫn được giữ nguyên .

Số tiền nộp phạt cho 2 thẻ vàng

Tuy nhiên, câu vấn đáp cho câu hỏi thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền ở Nước Ta khi một cầu thủ bị nhận trên 2 thẻ vàng lại trọn vẹn khác. Trong trường hợp một cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong chỉ 1 trận đấu thì mức phạt sẽ được lao lý nhân gấp 3 lần, tức là cầu thủ đó phải nộp phạt tới 1.500.000 VNĐ. Và tất yếu, cầu thủ nhận 2 thẻ vàng thì sẽ buộc phải rời khỏi sân tranh tài do 2 chiếc thẻ này tương tự với 1 chiếc thẻ đỏ. Nên không có mức phạt cao hơn nữa cho 3 hay là 4 thẻ vàng. Mức phạt dành cho thẻ vàng này sẽ được vận dụng ở những giải đấu cấp vương quốc như thể : V – League, siêu cúp vương quốc, …

Hiện nay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam chưa áp dụng cho hình thức phạt hành chính thẻ vàng cộng dồn. Có nghĩa là nếu một cầu thủ có 2 thẻ vàng trong 2 trận đấu thuộc cùng một giải đấu, thì một mùa giải thì số tiền nộp phạt vẫn là 500.000 VNĐ nhân với 2, là 1.000.000 VNĐ. Chứ không có con số nhiều hơn để cảnh cáo các cầu thủ vi phạm lỗi quá nhiều trong một giải đấu.

>>> Thẻ vàng bóng đá và những sự thật thú vị

>>> Việt vị là gì

Trên đây là toàn bộ các thông tin chính xác nhất về việc thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền. Ngoài ra, hy vọng những thông tin thú vị được chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn có nhiều kiến thức về bóng đá hơn.