Thông tin về sự kiện CLB

HLV Chu Đình Nghiêm: Người tìm lại bản sắc cho Hà Nội T&T

19/09/2016

Chức vô địch của Hà Nội T&T được cấu thành từ nhiều yếu tố. Từ sự tỏa sáng của cựu binh, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự sa sút của các đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhưng không thể quên cái tên Chu Đình Nghiêm, người trở lại đúng thời điểm để Hà Nội T&T đi từ vực sâu lên đến đỉnh vinh quang.

 


“Tôi không bao giờ dám mường tượng mình sẽ vô địch trên cương vị HLV trưởng, vì tôi quay lại khi đội rất bết bát. Tôi cũng chỉ nghĩ sẽ giúp đội bóng quay lại một quỹ đạo nào đấy, chưa bao giờ dám mơ mộng sẽ vô địch.

Thời điểm tôi quay lại thì đội đã cách Hải Phòng đến 14 điểm. Có nhiều mơ mộng thế nào cũng không dám nghĩ nhưng Hà Nội T&T may mắn cùng việc đội bóng khác sảy chân. Hà Nội T&T có chuỗi thắng liên tục và tạo bước đà tiến lên và khi anh em thấy điều đó thì nắm lấy cơ hội để chinh phục chiếc Cúp”, ông Chu Đình Nghiêm chia sẻ cảm xúc sau chức vô địch với Hà Nội T&T.

Gắn bó từ khi đội thành lập năm 2006 với vai trò trợ lý, và rồi trở thành cánh tay phải thân tín của cựu HLV Phan Thanh Hùng. HLV Chu Đình Nghiêm có tròn 10 năm làm việc tại đội bóng thủ đô. Ông từng từ chối cơ hội lên làm HLV trưởng sau khi HLV Thanh Hùng ra đi để nhường cho HLV Phạm Minh Đức, nhưng khi đội bóng khó khăn ông đã trở lại để vực dậy đội bóng, hơn thế ông còn đem chiếc Cúp V-League trở về Hà Nội sau 3 năm chờ đợi.

Nhớ lại ngày nhậm chức làm HLV trưởng đội bóng Thủ đô, ông Nghiêm giãi bày: “ Ngày tôi trở lại đội, tôi đã chia sẻ với tất cả BHL, cầu thủ và lãnh đạo là tôi không muốn lấy thêm ai, không cần phải nhiều mà anh em mỗi người một tay, khối lượng công việc có thể nhiều hơn nhưng mỗi người cố lên một chút. Chủ tịch cũng giao toàn quyền cho tôi. 

Rồi mọi người cũng biết đội đang có vấn đề với 2 chữ uy tín. Cái tạo uy tín thì không chỉ trong bóng đá mà trong cuộc sống cũng thế thôi. Với tôi, muốn người ta tốt với mình thì mình cũng phải tốt với người ta. Người ta có tin mình không thì mình phải tin người ta đã.


Tôi ở đội từ ngày đầu, từng cầu thủ tôi biết tính cách. Họ cũng hiểu tôi không bao giờ để bụng, tôi có thể rất nóng nhưng cũng rất thẳng thắn. Chúng tôi đều chia sẻ với nhau, tạo cơ hội cạnh tranh trong đội bóng. Tôi không bao giờ trù dập bất cứ ai, tôi đã mở lòng với họ thì tôi nghĩ họ sẽ làm điều tương tự với tôi”.
Xuất thân là một hậu vệ, nhưng thật bất ngờ ông Nghiêm đưa Hà Nội T&T sau chuỗi 5 trận đầu tiên không biết đến mùi chiến thắng trở lại với sự đáng sợ thường thấy. Thế nhưng, khi nghe ông chia sẻ, có vẻ sự nghi ngờ đó trở thành điều thừa thãi.

“Tôi xuất thân từ phòng ngự nhưng tôi và anh Hùng luôn có đồng một quan điểm là tấn công. Tôi nắm đội trận đầu tiên thua B.Bình Dương 1-2 nhưng trận đó chúng tôi tấn công rất tốt, sau đó đá tại Đồng Tháp và Long An thì đều có tỉ số cao.

Tôi luôn biết nhược điểm của đội là phòng ngự thì lấy tấn công để phòng ngự. Tôi luôn luôn có nhiều con người tấn công tốt và vì vậy tôi chọn chơi tấn công”, HLV Chu Đình Nghiêm cho hay. 

Cái tên Chu Đình Nghiêm được nhắc đến sau màn dọa nạt cầu thủ Thanh Hóa ở mùa giải 2014 và cũng sau trận đấu với FLC Thanh Hóa, người ta lại nhắc đến tên ông nhưng là nhắc đến với tư cách một nhà vô địch.

 

Theo Hiếu Lương
Thể thao & Văn hóa

Kết quả

Lịch thi đấu

SXKT - Cần Thơ

09/06/2017

17h 00'

Hà Nội

Hà Nội 

24/06/2017

18h 30'

Hải Phòng

SHB Đà Nẵng

28/06/2017

17h 00'

Hà Nội

Hà Nội 

02/07/2017

18h 30'

Sanna Khánh Hòa BVN

Sông Lam Nghệ An

08/09/2017

17h 00'

Hà Nội 

Becamex Bình Dương

16/09/2017

18h 00'

Hà Nội 

Hà Nội 

24/09/2017

18h 30'

Sài Gòn

 

FC Hà Nội T&T Facebook

        

Tin tức mới

Nhà tài trợ

Nhà tài trợ độc quyền
Nhà Tài Trợ Vàng
Nhà tài trợ bạc
Nhà tài quần áo thi đấu

Thư viện ảnh

Đăng nhập

Số lượt truy cập

Đang online: 122
Tất cả: 954,369